Ứng dụng của cảm ứng hiện diện

Ứng dụng của cảm ứng hiện diện

Thiết bị thông minh không thể thiếu trong các căn hộ thật tuyệt vời khi những chiếc bóng đèn có thể tự động sáng và tắt mà không cần chạm tay vào công tắc điện đó chính là sử dụng công nghệ cảm ứng hiện diện.

Trên thị trường phổ biến 2 loại cảm ứng chủ yếu là cảm ứng vi sóng và cảm ứng hồng ngoại. Cảm ứng vi sóng sẽ sử dụng sóng rada, còn cảm ứng hồng ngoại chính là cảm ứng thân nhiệt của con người. Cảm ứng hiện diện chính là cảm ứng hồng ngoại, dựa vào thân nhiệt để phát hiện và làm sáng đèn.

Nguyên lý hoạt động của cảm ứng hiện diện

Cảm ứng hiện diện chính là cảm ứng hồng ngoại, bạn có thể sử dùng để thay công tắc thông thường trong nhà, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Cảm ứng hồng ngoại là thiết bị tự động giúp chúng ta bật tắt đèn mà không cần chạm tay vào công tắc. Hoạt động dựa trên nguyên lý thân nhiệt, từng cử động nhỏ của bạn cũng sẽ được các vi mạch xử lý để bật tắt đèn.

Ứng dụng cảm ứng hiện diện

Cảm ứng hiện diện là dòng cảm ứng đa năng có thể lắp nổi trần thạch cao, tường hoặc lắp các công trình ngoài trời như sân vườn, ban công, công viên, hành lang, cầu thang…đặc biệt phù hợp với môi trường như phòng tắm, nhà vệ sinh…

 

Công tắc cảm ứng hiện diện Duxa-SH89

Ưu điểm của cảm ứng hiện diện

  • Cảm biến hiện diện có khả năng phân biệt chuyển động của người và đồ vật

  • Có thể điều chỉnh được các góc cảm ứng theo ý người sử dụng

  • Giúp tiết kiệm điện đáng kể khi không sử dụng và an toàn cho người lớn, trẻ nhỏ vì không phải chạm tay vào công tắc để bật tắt đèn.

  • Có chế độ điều chỉnh để thích nghi với môi trường bên ngoài, nếu ánh sáng ban ngày cao hơn độ cài đặt thì đèn sẽ không sáng.

Cảm ứng hiện diện có thời gian trễ ánh sáng ngắn, khoảng 30s đến 8 phút, sau thời gian này mà bạn không cử động thì đèn sẽ tự tắt. Điểm này vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm, vì vậy, bạn cần chọn nơi lắp đặt phù hợp.

Bạn đã thấy được ứng dụng độc đáo của công tắc hiện diện rồi đó, hãy tìm hiểu và sử dụng phù hợp với không gian bằng cách truy cập vào websitecảm ứng hiện diệnđể biết thêm thông tin chi tiết. 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan